Cách chọn đàn dành cho trẻ nhỏ

Nên mua đàn guitar nào cho trẻ? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bậc cha mẹ đều bối rối khi bắt đầu có ý định cho con học đàn guitar. Và thời hiện đại ngày nay, chúng ta chỉ cần một ngân sách vừa đủ là có thể sở hữu một cách đàn guitar chất lượng giúp con tìm đến thế giới guitar. Tuy nhiên, bên cạnh việc quan tâm đến hầu bao, bố mẹ cũng cần lựa chọn cho con một chiếc guitar có loại guitar và kích cỡ phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Hướng dẫn chọn đàn guitar theo lứa tuổi của trẻ

Kích thước cây đàn guitar

Kích cỡ của đàn ảnh hưởng rất lớn đối với trẻ khi chơi đàn guitar. Trẻ nhỏ nên dùng những cây đàn nhỏ. Vừa vặn với cơ thể, thuận tay, dễ dàng ôm gọn nó vào người sẽ giúp trẻ có hứng thú chơi đàn hơn so với việc cả ngày phải ôm một cây đàn quá cỡ mà không học và chơi được gì. Lựa chọn cây guitar phù hợp giúp ngón tay của trẻ phát huy toàn bộ sức mạnh và tránh tổn thương đến những ngón tay. Đối với hầu hết trẻ em trên 11 tuổi sẽ cần một cây đàn guitar có kích thước đầy đủ. Tuy nhiên, đối với những trẻ nhỏ hơn cần có sự lựa chọn phù hợp cho độ tuổi và giúp bé dễ dàng học guitar. Trẻ em 4 tuổi nên sử dụng cây đàn guitar có kích thước ¼. Đối với trẻ em 5-8 tuổi, một cây đàn guitar có kích thước ½ là phù hợp, một số trẻ ở độ tuổi này có thể sử dụng kích thước của cây đàn là ¾, tốt nhất khi mua đàn bạn nên dẫn bé theo để chọn đàn cho phù hợp với thể trạng của từng bé.

Loại guitar?

Guitar có rất nhiều loại để cho bạn lựa chọn như: guitar Acoustic (dây sắt), Classical guitar (dây nylon), guitar điện (dây sắt)… Đối với những đứa trẻ khi vừa chớm nở với ước mơ học đàn guitar thì sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ là sở hữu một cây đàn guitar dây Nylon bởi ngón tay trẻ còn non và các dây đàn khá mềm so với các dây thép khác giúp trẻ làm quen với cây đàn guitar của mình nhanh hơn. Và âm thanh của nó không quá khuếch đại đảm bảo âm lượng trong phòng mà không ảnh hưởng đến hàng xóm. Nếu không, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cây guitar điện. Phần phía trên của cây guitar điện có phần mỏng hơn so với những cây guitar khác, đặc biệt là 3 phím đầu tiên. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng di chuyển bàn tay xung quanh nó mà không gặp bất cứ trở ngại nào, giảm áp lực căng thẳng của trẻ khi làm quen với guitar…

Trẻ em cần có một cây đàn guitar phù hợp với từng độ tuổi để trẻ có thể phát huy tối đa khả năng chơi đàn guitar của mình.

TAGS :

acoustic, cách chọn đàn, cafe acoustic, guitar, guitar acoustic, guitar beginning, guitar cover, guitar mới bắt đầu, guitar saigon, guitar tphcm, guitar đệm hát, học guitar quận 10, học guitar quận 3, phân biệt guitar, phần mềm, quận 10, say acoustic cafe, sg, tphcm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: